Travel

Kinh nghiệm xin visa Đài Loan

Tất tần tật kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan

XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GIẤY TỜ GÌ?

NHỮNG AI ĐƯỢC MIỄN VISA ĐÀI LOAN??

Taiwan – đảo quốc xinh đẹp nằm cách Hà Nội 4h bay. Một nơi rất nhiều thứ hay ho mà bạn có thể khám phá. Hiện nay Taiwan đã mở rộng đón khách du lịch Việt Nam nhiều hơn nên thủ tục xin visa đã dễ dàng hơn.
Mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm để các bạn tham khảo.

 

Những thứ cần chuẩn bị khi xin visa:

• Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

• 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến), kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.

• Giấy chứng nhận đang đi làm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.

• Trường hợp là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

• Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng.

• Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

• Vé máy bay khứ hồi.

Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD

• Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD

Trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ MIỄN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN

Theo thông báo, từ ngày 1 tháng 9 năm 2016, công dân Việt Nam trên nếu có visa còn hạn hoặc hết hạn trong 10 năm các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU, Úc, New Zealand và Hàn Quốc sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong 30 ngày.

Du khách có đủ điều kiện như nói ở trên tuy nhiên chưa đi Đài Loan lần nào thì cần truy cập website của cục di dân Đài Loan để cung cấp thêm một vài thông tin cá nhân. Hệ thống website sẽ trả lời kết quả đến du khách, qua đó du khách mới có thể nhập cảnh Đài Loan.

Trong trường hợp du khách không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt thì không được miễn visa, muốn nhập cảnh Đài Loan thì phải tiến hành làm thủ tục xin visa như bình thường.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI PHỎNG VẤN XIN VISA

Xin visa du lịch Đài Loan phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Khi đó, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc để khi trả lời phỏng vấn cho trôi chảy.

Bạn phải cho họ thấy rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Đài Loan, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Điều quan trọng là khi đến phỏng vấn, bạn hãy cứ tỏ ra đàng hoàng, tự tin và thoải mái.

 

Review Taipei

 

Taipei – Địa điểm thăm quan

Previous Post Next Post

You Might Also Like