Travel

Hướng dẫn xin visa du lịch Pháp

Hiện nay Pháp vẫn nằm trong khối Schengen nên khi có visa Pháp các bạn có thể đi các nước khác trong châu Âu (Ý, Tây Ban Nha, Đức, Hà Lan… không có Anh nhé) mà không cần xin thêm visa nữa. Có rất nhiều bạn đã hỏi mình về cách xin visa du lịch Pháp, nên mình post lại thông tin này lên blog nha:

Đi du lịch Pháp vào mùa hè là tuyệt nhất. Nhiệt độ 15-25 độ. Dễ chịu, đi bộ thăm quan thoải mái. Có nắng (nắng bên Paris nhẹ nhàng), cây cỏ hoa lá đua nở, chụp ảnh phê luôn =)))) Đi mùa đông thì lạnh quá, cây cối tàn hết, cảnh vật hơi buồn xíu. Dù sao thì ở Paris mùa nào cũng đẹp đó các bạn =))

Nếu đi vào cuối tháng 5 đừng quên ghé vườn hồng nhé :D

Vườn hồng Paris <3

Danh sách giấy tờ cần cung cấp đối với thị thực ngắn hạn (xem file pdf)

1. Các văn bản không thể thiếu khi nộp hồ sơ

  • Mẫu đơn xin thị thực Schengen : điền rõ ràng, ghi ngày và ký tên
  • 01 hình thẻ đáp ứng đủ các tiêu chí sau : ảnh chụp phần đầu của đương đơn, chụp từ phía trước mặt, chụp gần thời điểm nộp đơn, người trong hình giống người thực, khổ hình 3.5 cm x 4.5 cm, là hình màu trên nền trắng đồng màu (phông nền có màu không được chấp nhận), đầu để trần.
  • Hộ chiếu có hiệu lực, được cấp không quá 10 năm, còn giá trị ít nhất ba tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ các nước thành viên Shengen, còn ít nhất 2 trang trắng : Nộp bản chính và bản photocopie tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).
  • Sổ hộ khẩu : Nộp bản chính và bản photocopie.
  • Lệ phí hồ sơ : trả bằng tiền mặt bằng đồng VN tương đương với 60 Euros.
    Lưu ý : lệ phí hồ sơ không được hoàn lại trong trường hợp từ chối cấp thị thực.

2. Giấy tờ chứng minh mục đích của chuyến đi

Đi du lịch hay mục đích cá nhân :

  • Thư mời của một cá nhân trong trường hợp lưu trú tại nhà của cá nhân này.
  • Giấy xác nhận đăng kí trong trường hợp tham gia du lịch theo nhóm (tour) hoặc một giấy tờ khác phù hợp có thông tin về chương trình du lịch dự kiến.
  • Trong trường hợp quá cảnh, thị thực hoặc giấy phép nhập cảnh vào quốc gia nơi đổi máy bay. Vé máy bay tiếp theo cho chuyến đi.

3. Giấy tờ chứng minh chỗ ở :

Chứng minh chỗ ở :

  • Giấy xác nhận đặt phòng trong suốt thời gian lưu trú trong khối Schengen, có ghi rõ ngày và thời gian lưu trú. Trình bản chính + bản sao.
  • HOẶC – trong trường hợp lưu trú tại nhà một cá nhân – bản chính giấy bảo lãnh (attestation d’accueil) (http://vosdroits.service-public.fr/F2191.xhtml) do Tòa thị chính nơi lưu trú cấp. Trình bản chính + bản sao.

4. Khả năng tài chính :

  • Giấy tờ chứng minh đương đơn có đủ khả năng tài chính bảo đảm cho các chi phí của chuyến đi trong khu vực Schengen : sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, chứng nhận số dư tài khoản, sổ tiết kiệm, phiếu lương 3 tháng gần nhất, xác nhận mức lương của người sử dụng lao động (bản chính + bản sao).

5. Các giấy tờ khác :

  • Giấy xác nhận đặt vé máy bay 2 lượt đi-về giữa Việt Nam và Pháp, do một công ty du lịch cấp (Bản chính và bản sao).
  • Lịch trình chuyến đi, ghi rõ ngày đến, ngày đi, số ngày lưu trú tại từng quốc gia và mục đích của chuyến đi.
  • Giấy tờ chứng minh tình trạng nghề nghiệp :Nhân viên : giấy xác nhận việc làm có ghi họ tên, chức danh, ngày bắt đầu làm việc và mức lương của đương đơn, được in trên giấy có tiêu đề của công ty, có đề ngày, có chữ ký và con dấu của công ty (bản chánh và bản sao).Sinh viên : giấy xác nhận ghi danh có ghi ngày dự kiến kết thúc khóa học, giấy xác nhận có học bổng (nếu có) (bản chánh và bản sao).Người làm công việc tự do, chủ doanh nghiệp : giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, giấy báo thuế (bản chánh và bản sao).
  • Thị thực của các quốc gia ngoài khối Schengen, nơi đương đơn sẽ đến ngày sau khi rời Pháp (bản chánh và bản sao).

6. Bảo hiểm đi lại

  • Bảo hiểm du lịch quốc tế, bảo đảm cho các chi phí nhập viện và vận chuyển về nước tại khu vực Schengen trong thời gian chuyến đi (bản chính + bản sao).

7. Trẻ dưới 18 tuổi :

  • Giấy cho phép do cha và mẹ viết và kí tên
  • Bản sao hộ chiếu của cha và mẹ (hoặc giấy tùy thân khác có ảnh)
  • Giấy tờ chứng minh mối liên hệ gia đình

Chúc các bạn có 1 chuyến đi chơi vui thật vuii <3

Cần thông tin gì thêm thì có thể inbox Fb mình nhé.

Nếu thấy bài viết hữu ích thì ấn Like & Share cho mình nhé.

Thương yêu <3

Previous Post Next Post

You Might Also Like